สำหรับเกมเมอร์แล้ว การนั่งอยู่บ้านชิลล์ๆ พร้อมซึมซับอรรถรสในการเล่นเกมให้เต็มอิ่มนั้นเป็นเรื่องที่ต้องทำอยู่แล้ว แต่บางทีพอนึกอยากไปเที่ยวบ้างก็ต้องจัดการขนเครื่องไปด้วย ถ้าเป็นสายคอนโซลก็พอว่า แต่ถ้าเป็นชาว PC ก็ได้แต่บ๊ายบายคอมพิวเตอร์เครื่องโปรดให้เฝ้าบ้านไป

 

 

โรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยวโรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยวโรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยว

แต่ที่ The Arcade Hotel ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นเป็นโรงแรมเปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจชาวเกมโดยเฉพาะ มีเครื่องเกมทั้งรุ่นใหม่ล่าสุด และรุ่นเก่าเอาใจสายเรโทรให้บริการทุกห้อง! มีทั้งหมด 36 ห้อง แบ่งประเภทห้องตามจำนวนผู้เข้าพัก ตั้งแต่ 1 คน 2 คน 3 คน และ 4 คน มีอินเตอร์เน็ตสำหรับเล่นเกมออนไลน์ และหูฟังเกมมิ่ง พร้อมที่จะดำดิ่งกันสุดๆ นานๆ ทีก็จะมีจัดอีเวนท์ให้ผู้เข้าพักมาแข่งกัน ประมาณวินนิ่งมั้ย_าดกันด้วย

 

 

โรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยว

หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ทางโรงแรมก็มีเครื่องเล่นเกมแบบพกพาให้เอาออกไปเล่นข้างนอกได้ มีจักรยานให้ออกไปปั่นเล่นชมเมือง ยืดเส้นยืดสายจากการนั่งหน้าจอมานานๆ และมีห้องสมุดการ์ตูนให้นั่งอ่านเพลินๆ ยาวๆ ด้วย ตอบโจทย์ทุกระดับประทับใจมากๆ

 

 

โรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยว

มื้อเช้าของโรงแรมที่ดูน่ากินฝุดๆ

 

โรงแรมเพื่อเกมเมอร์ The Arcade Hotel เนเธอร์แลนด์ ที่พักในฝันของเกมเมอร์สายเที่ยว

แม้จะดูแปลกไปบ้างว่าอุตส่าห์มาถึงอัมสเตอร์ดัม จะให้นั่งเล่นเกมอยู่ในห้องหรือไง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจเกมเมอร์แล้ว ขอแค่ให้มีเครื่องอยู่ใกล้ๆ ไม่ต้องเปิดเล่นก็ได้ยังรู้สึกอุ่นใจกว่าอยู่ดีแหละ จริงไหม?

 

 

Source : arcadehotel